Talent Assessments Vienam Lần Đầu Tổ Chức Sự Kiện Cho Cộng Đồng Nhân Sự Hogan Alumni Tại Việt Nam


Picture1

Thấu hiểu nhu cầu được cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực diễn giải báo cáo Hogan của Cộng đồng Hogan Alumni tại Việt Nam (cộng đồng những chuyên gia đã hoàn tất chương trình “Hogan Assessments Certification Workshop / HACW” tại Việt Nam), Talent Assessments Việt Nam (TAV) - một thành viên của Học viện Quản lý PACE đã phối hợp với Hogan Assessment Systems Hoa Kỳ tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề “CHTAP Annual Update Seminar" vào ngày 09/ 05/ 2024.

Hội thảo được dẫn dắt bởi các Chuyên gia Hogan với nhiều năm kinh nghiệm đến từ Hogan Assessment Systems Hoa Kỳ và Talent Assessments Việt Nam (TAV). Hội thảo này không chỉ mang đến cho người tham dự các kiến thức được cập nhật mới nhất từ Hogan, mà còn tạo diễn đàn để Cộng đồng Hogan Alumni có cơ hội thảo luận và trao đổi về các trường hợp thực tế đã ứng dụng Hogan Asssessments thành công trong hoạt động quản trị nhân sự và nhân tài tại Việt Nam.

1. Những cập nhật mới nhất về Đánh giá Hogan

Mở đầu chương trình, Bà Krista Pederson – Giám đốc Điều hành của Hogan Assessment Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ 10 lý do khiến Hogan trở thành tiêu chuẩn vàng trong đánh giá Nhân sự nhằm phục vụ cho công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo và phát triển Nhân sự, tiêu biểu đó là: 

 • - Đánh giá tốt dự báo kết quả, độ tin cậy và độ xác thực cao.
 • - Chất lượng dịch thuật nội dung đảm bảo sát với nội dung gốc, Hogan đã giành được giải thưởng cho phương pháp dịch thuật của mình.
 • - Liên tục cập nhật về các chuẩn mực toàn cầu mới từ năm 2023 - dữ liệu được cập nhật bao gồm sự đa dạng về Giới tính, Độ tuổi và Thị trường,...
 • - Đánh giá của Hogan dựa trên sự những giá trị công bằng, nghiên cứu cho thấy không có thiên vị trong các đánh giá của Hogan. 
 • - Cam kết với Khoa học - Hogan cam kết với kaizen (khái niệm cải tiến liên tục): Hogan đã chuyển từ thang điểm 2 (đúng/sai) cũ sang thang điểm 4 (rất không đồng ý, không đồng ý, đồng ý, rất đồng ý), giúp cho các đánh giá của Hogan gày càng chính xác hơn.


Thông qua những phân tích của chuyên gia, đây cũng là cơ hội Cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận giải pháp đánh giá nhân sự theo khoa học, loại bỏ các yếu tố cảm tính và thiên vị mà đa số các chuyên gia nhân sự thường mắc phải. Theo số liệu đến năm 2023, các bài đánh giá báo cáo của Hogan được nghiên cứu và phát triển dựa trên: 

 • - Nghiên cứu trên hơn 190 quốc gia và thị trường trên toàn thế giới, đa dạng về giới tính và các độ tuổi trên dưới 40 (53% dưới 40, 47% ở và hơn tuổi 40).
 • - Được chứng nhận và đánh giá từ các tổ chức danh tiếng như Buros, BPS,...
 • - Các báo cáo Hogan loại bỏ các yếu tố mang tính thiên vị như chủng tộc, gia đình, giới tính đã và đang vẫn còn phổ biến khi đánh giá nhân sự.
Tav

2. Cập nhật phương pháp diễn giải báo cáo Hogan

Tiếp nối buổi hội thảo là cuộc trao đổi và chia sẻ của chuyên gia Bà Tống Thị Nhị Hà - Chuyên gia Giải pháp của Hogan, Giảng viên của Học viện Quản lý PACE đã làm mới phương pháp diễn giải báo cáo đến với cộng đồng Hogan Alumni thông qua trình bày cách diễn giải kết quả từ báo cáo *HPI cụ thể của Hogan. Với phương pháp diễn giải, chuyên gia nhân sự tiếp cận cách đánh giá một cách trực quan và sâu sắc các yếu tố như: Khả năng giao tiếp xã hội, độ nhạy bén, khả năng kết nối, động lực,... của từng nhân sự.

*Hogan có ba báo cáo nổi bật nhất bao gồm HPI, HDS, MVPI được sử dụng trong việc xác định mức độ phù hợp với công việc (Job Fit) và độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp (Organization fit), từ đó giúp chuyên gia nhân sự xây dựng hệ thống phát triển và lựa chọn nhân tài phù hợp cho từng vị trí.

Screen Shot 2024 05 14 At 1159 20

3. Ứng dụng giải pháp Hogan cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Ông Daniel Bass - Chuyên gia Giải pháp của Hogan, Giảng viên của Học viện Quản lý PACE đã chia sẻ đến cộng đồng nhân sự các trường hợp thực tế ứng dụng Hogan thành công trong hoạt động Quản trị nhân sự, quản trị nhân tài tại Việt Nam. Chuyên gia cũng chia sẻ cách sử dụng dữ liệu Hogan để phân tích và đánh giá đội ngũ và khám phá các xu hướng đội ngũ để lập kế hoạch phát triển thông qua các bước: 

 • - Bước 1: Căn chỉnh năng lực của khách hàng với các năng lực hiện có của Hogan để tận dụng khả năng dự đoán của các đánh giá Hogan và phân tích nhóm để tìm ra các điểm mạnh và thách thức về năng lực. 
 • - Bước 2: Xem xét phân bố của một đội ngũ trên các thang điểm để phân tích các xu hướng đội ngũ bằng các kỹ thuật tương tự như diễn giải cá nhân.

Đồng thời trên cơ sở kết quả dữ liệu báo cáo Hogan, các Chuyên gia có thể vận dụng chọn lọc để định hướng xây dựng kế hoạch phát triển cho cá nhân hay phát triển đội ngũ. 

Screen Shot 2024 05 17 At 1002 41

4. Không gian chia sẻ những thách thức và giải pháp về chiến lược L&D 

Kết thúc buổi hội thảo khách mời tham gia chia sẻ kinh nghiệm thực tế và các câu hỏi xung quanh việc triển khai Hogan Assessments tại các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là cơ hội để cộng đồng nhân sự được tiếp cận với các xu hướng mới từ các chuyên gia nhân sự hàng đầu từ quốc tế, từ đó tìm ra lời giải cho bài toán tìm kiếm và phát triển tài năng cho doanh nghiệp của mình.

Về các dịch vụ đánh giá nhân sự từ Hogan

Hogan Assessments là tổ chức dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá nhân sự dựa trên Khoa học về tính cách để phục vụ công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo và phát triển nhân sự. Với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu và dữ liệu đánh giá được thu thập từ  190.  quốc gia, Hogan Assessments hiện đang cung cấp những giải pháp đánh giá nhân sự cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên khắp thế giới, với 75% thuộc Nhóm Fortune 500.

Hogan gồm ba dịch vụ chính bao gồm: Các Báo cáo Hogan, Dịch vụ diễn giải báo cáo và khóa học HACW.

Khóa học Chứng nhận Diễn giải Báo cáo Hogan (HACW)

Khóa học giúp người tham dự và doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các đánh giá của Hogan nhằm giảm thiểu rủi ro và gia tăng hiệu quả trong tuyển dụng, bổ dụng, đào tạo và phát triển nhân sự, nhân tài. Trong 2 ngày tham gia Khóa học Chứng nhận Diễn giải Báo cáo Hogan, Học viên sẽ được đào tạo bởi Chuyên gia giàu kinh nghiệm được Chứng nhận Cấp cao từ Hogan. 

Khóa học HACW (2 ngày) này dành cho:

 • - Lãnh đạo Doanh nghiệp / Business Leaders
 • - Lãnh đạo nhân sự / HR Leaders
 • - Quản lý Đào tạo & Phát triển / L&D Leaders
 • - Quản lý Phát triển Tài năng / TD Leaders
 • - Chuyên gia Nhân sự & L&D / HR & L&D Expert
   

Lịch học: 01 & 02/08/2024 tại TP.HCM

Download brochure tại đây

Để tìm hiểu thêm về Dịch vụ Đánh giá Nhân sự của Hogan hoặc đăng ký tham gia Khóa học Chứng nhận Diễn giải Báo cáo Hogan để trở thành Chuyên gia Diễn giải Báo cáo được Hogan Chứng nhận vui lòng liên hệ với chúng tôi qua sđt: (028) 3837.0208, hoặc email: contact@TalentAssessments.vn